Gọi tư vấn : 0907-57-16-87
Gọi tư vấn
0907-57-16-87
Từ 9:00 - 18:00 hằng ngày
Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
 • Ý kiến khách hàng
  Vào ngày 30 tháng 6 năm 2015 tới đây, cả thế giới sẽ được trải nghiệm ...
 • Ý kiến khách hàng
  Nói đến việc hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối mạng, ...

3 cách làm "túp lều lý tưởng" cho bé tại nhà 


Thuở nhỏ, ai cũng từng mơ ước được sống trong một tòa lâu đài huyền bí trong rừng sâu, hoặc có một nơi trú ẩn bí mật như hốc cây, nhà gỗ, túp lều..., nơi riêng tư để cất giấu một số đồ yêu quý hoặc đơn giản là một nơi chỉ của riêng mình.

1) Cách đơn giản nhất để làm lều cho bé, đó là, mẹ có thể làm từ sào phơi đồ và mảnh vải lớn. Chỉ cần mắc mảnh vải lên như hình, bé có thể ở trong lều cả ngày không chán.

3 cách làm túp lều lý tưởng cho bé tại nhà
Bé có thể ở trong lều cả ngày không chán

2) Một gợi ý khác cho "túp lều lý tưởng": Dùng một chiếc vòng lắc (hay dùng để tập thể dục), và một cái màn lớn (có thể thay thế bằng áo mưa) để làm lều che cho bé như hình. Rất tuyệt khi cắm trại ở sân vườn ngoài trời.

3 cách làm túp lều lý tưởng cho bé tại nhà
Cắm trại ở sân vườn ngoài trời mà có túp lều này thật thích

3) Công phu hơn, mẹ có thể tạo một sự bất ngờ cho bé bằng một "túp lều lý tưởng" đúng nghĩa, theo cách sau:
 • Chuẩn bị 4 thanh gỗ với kích cỡ 3 x 6 x 180 cm.
 • Dùng giấy nhám để chà mịn thanh gỗ.
 • Dùng dây thun buộc chặt đầu của 4 thanh gỗ lại với nhau.
 • Cùng bé trang trí tấm vải bằng màu nước, sau đó để khô.
 • Quấn tấm vải quanh 4 thanh gỗ và cố định bằng dây.
3 cách làm túp lều lý tưởng cho bé tại nhà
"Túp lều lý tưởng" thật sự

Quá trình xây túp lều có thể sẽ kéo dài cả buổi hay một ngày và bé đã có ngay một ngày đóng vai thợ mộc, thợ xây, kiến trúc sư… để làm nên túp lều cho riêng mình. Chỉ riêng điều này thôi cũng sẽ khiến bé đột nhiên siêng năng hơn, chăm chỉ hơn, nhiệt tình và tháo vát biết mấy.

Sự vất vả cũng khiến bé hiểu thêm giá trị của lao động và biết yêu quý, thông cảm hơn với bố mẹ phải đi làm hằng ngày. Và đặc biệt, bé sẽ biết trân trọng hơn ngôi nhà mình đang ở, những điều tốt đẹp mà mình được hưởng.

Sau khi có túp lều rồi, bé tha hồ chơi đùa tùy theo trí tưởng tượng của mình. Lúc này mẹ có thể hỗ trợ bé hóa thân thành các nhân vật mà bé thích, từ cô tiên cho đến cướp biển, rồi hướng dẫn bé cách xây dựng không gian riêng của mình nữa. Khi tất cả mọi người đều mệt, túp lều cũng là nơi lý tưởng để ngủ đấy. Ở một nơi thần tiên như thế, chắc chắn rằng bé sẽ ngủ rất ngon và mơ nhiều giấc mơ đẹp.

Điểm hay của túp lều này là có thể sử dụng lâu dài, có thể trang trí thêm hoặc thay tấm vải để có một bộ mặt khác xinh đẹp hơn, phù hợp với từng dịp vui chơi của bé. Nào là Chủ Nhật tươi đẹp, nào là Giáng Sinh ấm áp, nào là ngày mưa hơi buồn…

Ở cạnh một túp lều xinh xắn như thế, bé tha hồ cho trí tưởng tượng bay bổng và kể cùng mẹ những câu chuyện bé mới nghĩ ra. Không gian cũng rất phù hợp cho một bữa tiệc truyện cổ tích nữa đấy mẹ ạ. Quả là một nơi lý tưởng để nuôi dưỡng tâm hồn và những kỹ năng cần thiết cho bé trước ngưỡng cửa vào đời.

Nguồn : Webtretho